Tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng cắt của máy cắt laser

March 22, 2022

tin tức mới nhất của công ty về Tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng cắt của máy cắt laser

Chất lượng của máy cắt laser chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng cắt của nó, đây là cách trực tiếp nhất để kiểm tra chất lượng của thiết bị.Đối với khách hàng mới, khi mua thiết bị, họ sẽ được yêu cầu xem bản kiểm định máy cắt laser trước.Ngoài tốc độ cắt của thiết bị, việc kiểm tra phụ thuộc vào chất lượng cắt của mẫu.Làm thế nào để xem chất lượng cắt và những khía cạnh nào cần chú ý?Hãy giới thiệu chi tiết cho bạn.Chín tiêu chuẩn sau đây là không thể thiếu.
1. Độ nhám
Mặt cắt laser sẽ tạo thành các đường thẳng đứng, và độ sâu của các đường đó quyết định độ nhám của bề mặt cắt.Đường cắt càng nông thì phần cắt càng mịn.Độ nhám không chỉ ảnh hưởng đến hình thức của cạnh, mà còn ảnh hưởng đến các đặc tính ma sát.Trong hầu hết các trường hợp, cần giảm độ thô càng nhiều càng tốt, vì vậy thớ càng nông thì chất lượng cắt càng cao.
2. Chiều dọc
Độ vuông góc của cạnh cắt là rất quan trọng khi độ dày của tấm kim loại vượt quá 10mm.Khi ở xa tiêu điểm, chùm tia laze trở nên phân kỳ và vết cắt trở nên rộng hơn về phía trên hoặc dưới tùy theo vị trí của tiêu điểm.Lưỡi cắt lệch khỏi đường thẳng đứng vài phần trăm.Cạnh càng thẳng đứng thì chất lượng cắt càng cao.
3. Chiều rộng cắt
Nói chung, chiều rộng rãnh không ảnh hưởng đến chất lượng cắt.Chỉ khi một đường bao đặc biệt chính xác được hình thành bên trong chi tiết, chiều rộng cắt mới có tác động quan trọng, vì chiều rộng cắt xác định đường kính trong tối thiểu của đường bao.Khi chiều dày tấm tăng, chiều rộng cắt cũng tăng.Do đó, để đảm bảo cùng một độ chính xác cao, cho dù chiều rộng rãnh lớn đến đâu, phôi phải không đổi trong vùng gia công của máy cắt laser.
4. Hạt
Khi cắt các tấm dày ở tốc độ cao, kim loại nóng chảy sẽ không xuất hiện ở rãnh bên dưới chùm tia laze thẳng đứng mà sẽ phun ra ở phía sau của tia laze.Kết quả là, các đường cong được hình thành ở lưỡi cắt, và các đường thẳng này theo sát chùm tia laze chuyển động.Để khắc phục sự cố này, giảm tốc độ tiến dao vào cuối quá trình cắt có thể loại bỏ đáng kể sự hình thành các đường.
5. Gờ
Quá trình hình thành gờ là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng của quá trình cắt laser.Bởi vì việc loại bỏ burr đòi hỏi khối lượng công việc bổ sung, mức độ nghiêm trọng và số lượng burr có thể trực tiếp đánh giá chất lượng của việc cắt.
6. Chất lắng đọng
Máy cắt laser chạm vào một lớp chất lỏng đặc biệt có chứa dầu trên bề mặt của phôi trước khi nấu chảy và thủng.Trong quá trình cắt, do khí hóa và không sử dụng các vật liệu khác nhau, khách hàng dùng gió để thổi bay vết rạch, tuy nhiên sự phóng điện hướng lên hoặc hướng xuống cũng sẽ tạo thành chất lắng đọng trên bề mặt.
7. Suy thoái và ăn mòn
Sự suy giảm và ăn mòn có ảnh hưởng xấu đến bề mặt của lưỡi cắt và ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài.Chúng xuất hiện trong các lỗi cắt mà thông thường nên tránh.
8. Khu vực bị ảnh hưởng bởi nhiệt
Tia laser được đốt nóng dọc theo vùng cắt.Đồng thời, cấu trúc của kim loại thay đổi.Ví dụ, một số kim loại cứng lại.Khu vực bị ảnh hưởng nhiệt đề cập đến độ sâu của khu vực mà cấu trúc bên trong thay đổi.
9. Biến dạng
Nếu cắt làm cho chi tiết nóng lên mạnh, nó sẽ bị biến dạng.Điều này đặc biệt quan trọng trong gia công tinh vì các đường viền và các mảnh nối thường chỉ rộng vài phần mười milimét.Kiểm soát công suất laser và sử dụng xung laser ngắn có thể làm giảm sự nóng lên của linh kiện và tránh biến dạng